Rooney xấu hổ trong năm cuối ở Man Utd

11
Rooney gắn liền với vinh quang của Man Utd trong thập niên đầu tiên thế kỷ 21. Ảnh: AFP.

Rooney gắn liền với vinh quang của Man Utd trong thập niên đầu tiên thế kỷ 21. Ảnh: AFP.

Rooney là người dẫn đầu danh sách ghi bàn cho cả Man Utd và tuyển Anh. Trong mùa giải cuối cùng khoác áo Man Utd là 2016-2017, Rooney ra sân 39 trong tổng số 64 trận.

“Có những thời điểm tôi phải hoài nghi về bản thân”, Rooney nói trên kênh Sky Sport. “Tôi tin mình đủ sức đá chính nhưng không có cơ hội để chứng tỏ bản thân”.

Đây là mùa giải đầu tiên của HLV Mourinho tại Man Utd. Đội bóng đã giành ba danh hiệu gồm Siêu cup Anh, Cup liên đoàn và Europa League nhưng Rooney không thấy hài lòng bởi đóng góp ít vào thành công của đội.

Rooney dự bị trong trận chung kết Europa League. Ảnh: Reuters.

Rooney dự bị trong trận chung kết Europa League. Ảnh: Reuters.

“Tôi vào sân ở phút cuối trận chung kết Europa League và điều tương tự xảy ra ở trận chung kết Cup Liên đoàn với Southampton. Đó là những khoảnh khắc đáng xấu hổ. Tôi đã nghĩ mình không thể chịu đựng điều này thêm nữa và phải nói lời chia tay dù rất khó khăn”, Rooney cho biết.

“Ở trận đấu với Southampton, Mourinho đã tới nói muốn tôi nâng danh hiệu. Tôi từ chối bởi không cảm thấy sự đóng góp vào chiến thắng. Ông ấy nhất quyết bắt tôi làm vậy và tôi đành chấp nhận nhưng nhanh chóng chuyển danh hiệu sang tay người khác. Tôi hiểu ra cần phải bước tiếp trong sự nghiệp và ra đi”.

Rooney quyết định chia tay Man Utd sau 13 mùa giải và trở lại Everton. Tuy nhiên, tiền đạo này cũng chỉ ở lại Everton thêm một mùa trước khi tới Mỹ khoác áo DC United ở giải MLS.

Bảo Lam

CHIA SẺ

VIẾT BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Tên của bạn