Federer lỗi hẹn với Djokovic tại chung kết ATP Finals

9

Hy vọng giành danh hiệu ATP thứ 100 của Roger Federer bị dập tắt bởi hai sai lầm của anh trong mỗi set đấu. Federer lỡ cơ hội đưa set một vào loạt tie-break, khi mất game giao bóng cuối cùng của set sau một cú thuận tay đưa bóng đi ra ngoài.

Roger Federer 0-2 Alexander Zverev

Roger Federer 0-2 Alexander Zverev

Trong cả trận, tay vợt số ba thế giới chỉ phải đối mặt với hai điểm break chia đều cho mỗi set, nhưng đều không thể cứu thành công. Sau khi thua set đầu 5-7, Federer thắng game đỡ bóng ở đầu set hai và dẫn Zverev 2-1, nhưng lại mất game giao bóng kế tiếp.

Federer để Zverev cân bằng thành tích đối đầu là 3-3. Ảnh: Sky.

Federer để Zverev cân bằng thành tích đối đầu là 3-3. Ảnh: Sky.

Ở loạt tie-break set này, Federer có thời điểm dẫn 4-3 và nắm lợi thế trong loạt bóng bền kế tiếp. Nhưng Zverev chủ động dừng pha bóng, yêu cầu trọng tài cho thi đấu lại điểm vì chứng kiến một cậu bé cúi xuống nhặt trái bóng bị đánh rơi.

Federer chỉ ghi thêm một điểm sau khi pha bóng được đấu lại. Bước ngoặt xảy đến khi tay vợt Thụy Sỹ bỏ lỡ tình huống vô lê đơn giản trên lưới, để đối thủ đoạt mini-break và thắng 7-5 trong loạt đấu. Zverev trở thành tay vợt Đức đầu tiên vào chung kết ATP Finals sau 22 năm, với thắng lợi chung cuộc 7-5, 7-6.

Ở trận bán kết còn lại, Novak Djokovic duy trì thành tích không thua set nào tại giải. Chỉ trong bảy game đầu, tay vợt Serbia đã buộc đối thủ Anderson mắc tới 17 lỗi đánh hỏng. Djokovic khép lại set một với thắng lợi 6-2 sau 39 phút.

Djokovic đã thắng 35 trong 37 trận gần nhất. Ảnh: Sky.

Djokovic đã thắng 35 trong 37 trận gần nhất. Ảnh: Sky.

Lối đánh bền bỉ cùng khả năng trả giao bóng tốt của “Nole” khiến Anderson gặp vấn đề về tâm lý. Tay vợt Nam Phi không có sự phản kháng nào trong lần đầu góp mặt tại bán kết ATP Finals. Anderson thua nhanh 2-6, 2-6 chỉ sau một giờ 15 phút thi đấu.

Djokovic 2-0 Anderson

Djokovic 2-0 Anderson

Djokovic có lần thứ bảy lọt vào chung kết ATP Finals, nơi anh từng năm lần vô địch. Tay vợt số một thế giới sẽ gặp Alexander Zverev vào lúc 1h ngày mai 19/11, theo giờ Hà Nội. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên kênh K+PC của truyền hình số vệ tinh K+.

Nhân Đạt

CHIA SẺ

VIẾT BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Tên của bạn